0901.363.748

Kiểm tra mối hàn bằng phương pháp siêu âm CHÍNH XÁC tuyệt đối

Kiểm tra mối hàn bằng phương pháp siêu âm CHÍNH XÁC tuyệt đối
Trong quá trình hàn có nhiều tác động khiến mối hàn không được hoàn hảo, bị các khuyết tật hàn không đảm bảo an toàn cho nên cần phải được giám định, kiểm tra mối hàn bởi các công ty kiểm định an toàn thực hiện. Phương pháp chính xác nhất để kiểm tra đó là siêu âm mối hàn để phát hiện nhanh chóng và chính xác các khuyết tật cần khắc phục. Cụ thể phương pháp này kiểm tra này như thế nào mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Các khuyết tật của mối hàn thường gặp

Lỗi mối hàn ( khuyết tật hàn ) là những lỗi gây ra do sai lệch về hình dáng bên ngoài bề mặt kim loại so với thiết kế làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thẩm mỹ mối hàn.

các lỗi của mối hàn
Khuyết tật hàn là những lỗi sai lệch trong khi hàn gây mất thẩm mỹ

Siêu âm phát hiện nhiều khuyết tật ở mối hàn như: Nứt, lỗi không liên kết, hàn không thấu (hàn xuyên qua không đầy đủ), không gian rỗng được hình thành khi đông cứng, không gian rỗng, cháy cạnh, lệch cạnh, lỗi lớp chân trong mối hàn,..

Kiểm tra mối hàn bằng phương pháp siêu âm

Siêu âm mối hàn là gì?

Kiểm tra mối hàn bằng phương pháp siêu âm (UT) là một trong những cách kiểm tra không phá hủy được sử dụng phổ biến trong công nghiệp, đặc biệt là trong siêu âm mối hàn.

kiểm tra mối hàn
Siêu âm mối hàn là thu nhận các xung phản hồi

Sóng siêu âm có tần số cao ( hầu hết các phương pháp siêu âm mối hàn được thực hiện ở vùng có tần số 0.1 đến 20MHz và dải bước sóng 1 đến 10mm. Vận tốc sóng siêu âm tùy thuộc vào vật liệu và thường nằm trong khoảng 1000-6000m/s. ) được truyền vào vật liệu cần kiểm tra thông qua đầu phát sóng và thu nhận các xung phản hồi.

=> Với việc xác định chính xác cường độ sóng siêu âm phản xạ lại (xung phản hồi) hoặc truyền qua (xung truyền qua) cùng với thời gian truyền sóng, nên kỹ thuật viên siêu âm có thể đánh giá được các khuyết tật thông qua việc kiểm tra mối hàn hoặc vật thể kiểm tra.

Nguyên lý của phương pháp siêu âm kiểm định mối hàn

Sử dụng sóng âm chiếu vào mối hàn cần kiểm tra với đầu dò tạo sóng âm ở tần số cao. Chùm sóng âm đi qua môi trường mà chỉ tồn tại một chất theo đường thẳng cho đến khi gặp biên âm thanh. Biên âm thanh là nơi mà phần âm thanh bị phản xạ lại.

kiểm tra mối hàn
Nguyên lý hoạt động của phương pháp siêu âm mối hàn

Áp dụng vào kiểm tra mối hàn: chùm siêu âm gặp môi trường khuyết tật ở mối hàn sẽ có hiện tượng phản xạ, thẩm thấu và có sự biến đổi sóng.

=> Ta có thể đo đạc âm thanh thu lại sẽ biết được khuyết tật trong vật. Phương pháp kiểm tra mối hàn bằng phương pháp siêu âm để phát hiện khuyết tật có thể được ứng dụng trong kiếm tra mối hàn kim loại, mối hàn nhựa hay hầu hết các loại mối hàn có tính liên kết dính.

Ưu điểm của phương pháp siêu âm mối hàn

  • Là bí quyết an toàn trong tất cả các ngành công nghiệp.
  • Đảm bảo kịp thời phát hiện toàn bộ lỗi của mối hàn.
  • Phương pháp siêu âm mối hàn kiểm tra được hầu hết các vật liệu ( kim loại, phi kim,…)
  • Kết quả kiểm định, hồ sơ dữ liệu có thể số hóa.
  • Kiểm tra các hệ thống trên không trung
  • Các thiết bị siêu âm đời mới là các thiết bị với bộ ắc quy, thời gian kiểm tra có thể nhiều hơn 12h.

Nhược điểm của phương pháp siêu âm

  • Mối hàn được siêu âm phải được mài nhẵn để quét đầu dò đảm bảo chính xác.
  • Phương pháp siêu âm kiểm tra mối hàn chỉ áp dụng với những mối hàn có độ dày trêm 8mm.
  • Chi phí kiểm định hơi cao.
  • Đòi hỏi người kiểm tra phải kỹ năng chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm.

Địa chỉ kiểm định mối hàn uy tin chính xác nhất

Tại CÔNG TY CỔ PHẦN HUẤN LUYỆN VÀ KIỂM ĐỊNH AN TOÀN KV2 chúng tôi, các kiểm định viên luôn luôn được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp để có thể thực hiện kiểm tra mối hàn bằng phương pháp siêu âm.

Các kiểm định viên sẵn sàng trao đổi các kiến thức được đào tạo tích hợp với kinh nghiệm của bản thân để mang đến cho quý khách hàng phương pháp siêu âm hiện đại, tối tân nhất để phát hiện các khuyết tật ở mối hàn. Điều này rất ít đơn vị hay công ty kiểm định nào có thể làm được.

phương pháp kiểm tra mối hàn
Kiểm Định An Toàn KV2 – Đơn vị kiểm định mối hàn chính xác tuyệt đối

KIỂM ĐỊNH AN TOÀN KV2 là một trong số ít đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kiểm định an toàn kỹ thuật có đủ điều kiện và chức năng thực hiện phương pháp siêu âm mối hàn được Bộ ngành liên quan chứng nhận có đủ năng lực cung cấp dịch vụ.

Bên cạnh đó đội ngũ kiểm định viên có nhiều kinh nghiệm, các trang thiệt được hiện đại hóa theo tiêu chuẩn mới nhất và việc công ty liên tục gặt hái những danh hiệu xuất sắc trong lĩnh vực kiểm đinh, KV2 cam đoan sẽ mang đến sự hài lòng cho mọi quý khách hàng.

Với các lợi ích vượt trội mà phương pháp siêu âm kiểm tra mối hàn mang lại so với các phương pháp khác. Tuy nhiên lại đòi hỏi rất nhiều về kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn của người tiến hành kiểm định mối hàn. Vì vậy, Kiểm Định An Toàn KV2 là sự lựa chọn hợp lý, tốt nhất cho quý khách hàng. Mặt khác, kỹ thuật siêu âm và các trang thiết bị có giá thành rất cao, nhưng KV2 cam kết quý khách không cần phải lo về mặt chi phí, công ty chúng tôi luôn có những chế độ ưu đãi thường xuyên nhưng chất lượng kiểm định luôn là tiêu chí hàng đầu.

Dịch vụ của chúng tôi:

Dịch vụ kiểm định xe nâng: Tiêu chuẩn và Quy trình thực hiện

Dịch vụ kiểm định cầu trục (cần trục) UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Dịch vụ kiểm định an toàn thang máy UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Dịch vụ Kiểm định an toàn hệ thống chống sét

Kiểm Định An Toàn KV2
Average rating:  
 0 reviews
Trần Thanh Liêm

CEO Trần Thanh Liêm - Người sáng lập và điều hành Công ty Huấn Luyện và Kiểm Định An Toàn KV2. Với mong muốn đảm bảo an toàn cho người lao động và hạn chế những rủi ro cho công ty, doanh nghiệp.