0901.363.748

Kiểm định máy nén khí

Kiểm định máy nén khí

Máy nén khí luôn hoạt động trong tình trạng nhiệt độ và áp suất cao nên rất dễ xảy ra những tai nạn, nguy hiểm trong quá trình vận hành. Chính vì vậy, việc kiểm định máy nén khí là việc quan trọng và cần phải đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn còn chưa nhận thức được hoặc coi nhẹ tầm quan trọng của kiểm định an toàn cho các thiết bị máy nén khí. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết được những việc cần làm để thực hiện tốt việc kiểm định sự an toàn cho thiết bị máy nén khí.

Tại sao cần kiểm định an toàn máy nén khí định kỳ?

Kiểm định an toàn máy nén khí cần thực hiện như thế nào?

Máy nén là một thiết bị cần được kiểm định thường xuyên để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng cũng như đảm bảo tính năng của máy nén vẫn được bảo hành trong suốt quá trình sử dụng.

Ngoài ra, việc kiểm định máy nén khí thường xuyên là rất cần thiết, nhằm sớm phát hiện ra những yếu tố bất thường để tiến hành loại bỏ, đảm bảo độ an toàn khi vận hành máy.

Các hình thức kiểm định an toàn máy nén khí

Bạn cần thực hiện việc kiểm định máy nén khí định kì để đảm bảo sự an toàn cho người dùng cũng như sự vận hành bình thường của máy nén khí.

Kiểm định an toàn máy nén khí cần thực hiện như thế nào?
Kiểm định an toàn máy nén

Thông thường có ba hình thức kiểm định như sau:

Kiểm định lần đầu

Việc kiểm định lần đầu là hình thức kiểm định khi máy mới chế tạo xong và chuẩn bị đưa vào sử dụng. Đây là việc kiểm định quan trọng nhất đối với máy nén khí, nếu không đạt thì phải tiến hành sửa chữa khắc phục ngay hoặc loại bỏ nếu cần thiết. Trong lần kiểm định này công việc bao gồm: siêu âm đường hàn, siêu âm bề dày, thử thủy lực, thử kín, thử vận hành.

Kiểm định định kỳ

Khi hết thời hạn kiểm định lần đầu thì theo quy định, người dùng cần phải tiến hành kiểm định máy nén khí định kỳ. Việc kiểm định an toàn định kỳ sẽ giúp bạn kiểm soát được các tình trạng hư hỏng của máy nén và sửa chữa kịp thời.

Kiểm định bất thường

Được tiến hành khi vận chuyển thiết bị từ nơi này sang nơi khác và có xảy ra hiện tượng va chạm với vật cứng khác hoặc gây biến dạng thì người dùng cần tiến hành kiểm định bất thường. Kiểm định bất thường có thể tiến hành ngay cả khi kiểm định lần đầu hoặc kiểm định định kỳ còn hiệu lực.

Quy trình kiểm định an toàn máy nén khí

Quy trình kiểm định an toàn máy nén khí
Quy trình kiểm định an toàn máy nén khí

Kiểm tra bên ngoài của máy nén khí

Bằng mắt thường, người dùng có thể kiểm định xem máy có bị bóp méo hay biến dạng gì hay không, lớp sơn như thế nào, đặt máy tại vị trí đã hợp lí chưa, có chỗ nào có dấu hiệu rỉ sét hay không, có được sử dụng van an toàn không, đồng hồ đo áp suất có hỏng hóc gì không,…

Kiểm tra kĩ thuật của máy nén khí

Tiến hành cho máy vận hành thử và dựa vào hoạt động của máy cùng với các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng như thước kẹp, máy siêu âm bề mặt, máy đo điện trở, một số dụng cụ điều chỉnh đồng hồ, van, kẹp chì,… để kiểm tra mức độ hoạt động của máy.

Đơn vị kiểm định an toàn máy nén khí uy tín chất lượng tại TPHCM

Kiểm định KV2 là đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu lĩnh vực kiểm định kỹ thuật an toàn các thiết bị tại TPHCM.

– Được Bộ LĐTBXH chứng nhận có đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn đối với thiết bị.
– Đội ngũ kiểm định viên được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm để kịp thời xử lý những sự cố bất thường trong quá trình kiểm định.
– Kiểm định KV2 là một đơn vị có các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ kiểm định thiết bị đáp ứng theo quy định kỹ thuật, đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.
– Chi phí cạnh tranh.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kiểm định an toàn do Bộ Lao Động cấp
Giấy chứng nhận đủ điều kiện kiểm định an toàn do Bộ Lao Động cấp
Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định an toàn
Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định an toàn
Giấy phép hoạt động Kiểm định an toàn
Giấy phép hoạt động Kiểm định an toàn

Trên đây là những thông tin về tiêu chuẩn cũng như là quy trình các bước khi kiểm định máy nén khí. Hy vọng người dùng có thể hiểu hơn về tầm quan trọng của việc kiểm định thường xuyên các thiết bị máy nén. Và nếu các bạn đang tìm đơn vị kiểm định các thiết bị nén khí uy tín và chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua thông tin sau.