0901.363.748

Dịch vụ kiểm định an toàn thang máy UY TÍN CHẤT LƯỢNG nhất năm 2021

Dịch vụ kiểm định an toàn thang máy UY TÍN CHẤT LƯỢNG nhất năm 2021

Khi sử dụng thang máy thì điều quan trọng là phải đảm bảo được an toàn, không có trục trặc xảy ra. Đối với những tòa nhà cao tầng như chung cư cao cấp, trung tâm thương mại, các cao ốc,…thì thang máy vận hành liên tục để đưa người dân lên – xuống các tầng nhanh chóng. Việc kiểm định thang máy hoạt động ổn định, an toàn sẽ tránh được những nguy hiểm không mong muốn.

Tại sao phải kiểm định an toàn thang máy?

kiểm định thang máy

Như bạn đã biết thang máy là thiết bị cần thiết để lắp đặt cho các tòa nhà cao tầng tiện cho người dân di chuyển lên xuống nhanh chóng giữa các tầng.

Để lắp đặt thang máy phải có điều kiện nhất định và đi vào vận hành cũng vậy. Khi đóng cửa thì thang máy sẽ kín và vận hành lên xuống nhờ nhiều bộ phận hoạt động. Chỉ cần không cẩn thận là thang máy bị trục trặc, hư hại, dừng hoạt động vô cùng nguy hiểm nếu có người ở bên trong.

Vì vậy, quy định của nhà nước với các khu nhà có thang máy nhất định phải được kiểm định thang máy khi vừa lắp xong và định kỳ trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn cho mọi người sử dụng.

Lợi ích của việc kiểm định kỹ thuật thang máy

Ngoài lợi ích trên thì việc kiểm định còn mang lại nhiều điều nữa:

 • Giúp đảm bảo thiết bị vận hành trơn tru, người sử dụng thang máy thấy tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày, công việc 
 • Giảm bất trắc xảy ra với thang máy gây nguy hiểm, tai nạn cho con người. 
 • Giúp quản lý tòa nhà và chủ nhà kiểm soát được chất lượng thang máy, nếu có hư hại hay xuống cấp thì nhanh chóng bảo trì – bảo dưỡng hoặc thay mới đảm bảo hoạt động tốt
 • Việc kiểm định nếu có sự cố ngoài ý muốn thì có thể lấy làm bằng chứng cung cấp cho cơ quan chính quyền, đơn vị bảo hiểm và khách hàng xem xét.
 • Chủ nhà tuân thủ quy định của pháp luật về việc sử dụng thiết bị phải được kiểm định khi đi vào hoạt động vì tính chất đặc biệt.

Dịch vụ kiểm định an toàn thang máy UY TÍN CHẤT LƯỢNG nhất năm 2021

Thời hạn kiểm định thang máy

Việc kiểm định thang máy cũng có thời hạn cụ thể để người quản lý hoặc chủ nhà sử dụng căn cứ vào đó thực hiện. Như vậy mới tránh việc xảy ra các trường hợp đáng tiếc hỏng hóc thiết bị gây tai nạn. Cụ thể:

Kiểm định lần đầu: Sau khi lắp thang máy cho ngôi nhà hoàn thiện xong thì ngay lập tức phải tiến hành kiểm định chất lượng và kỹ thuật, các thiết bị của hệ thống. Đội ngũ kỹ sư sẽ xem xét cẩn thận thang máy đủ tiêu chuẩn mới cho đi vào hoạt động.

Kiểm định định kỳ: Việc kiểm định cho thang máy định kỳ giúp cho chủ nhà nắm bắt được rằng thang máy có đang vận hành tốt hay không để bảo dưỡng và thay thế. Thực tế sau một thời gian sử dụng thì các bộ phận thiết bị sẽ bị xuống cấp, khô dầu, han gỉ nên phải đánh giá chính xác được khả năng sử dụng.

Kỹ sư kiểm tra hệ thống thang máy có vấn đề nào không

Kiểm định khi có dấu hiệu bất thường: Trong trường hợp khi đang sử dụng mà thang máy xảy ra việc bất thường thì ngay lập tức người quản lý phải gọi cho đơn vị tới khắc phục và kiểm định lại ngay. Đội ngũ kỹ sư sẽ đánh giá tình trạng, tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời.

Thời hạn kiểm định định kỳ

 • Thang máy sử dụng nhỏ hơn 10 năm: Thời hạn kiểm định định kỳ là 3 năm.
 • Thang máy sử dụng trên 10 năm: Thời hạn kiểm định định kỳ là 2 năm
 • Thang máy sử dụng trên 20 năm: Thời hạn kiểm định định kỳ là 1 năm.

Dịch vụ kiểm định an toàn thang máy UY TÍN CHẤT LƯỢNG nhất năm 2021

Tiêu chuẩn kiểm định thang máy là gì?

Việc kiểm định chất lượng và kỹ thuật thang máy sẽ có những quy chuẩn việc, các đơn vị sẽ căn cứ vào đó để xác định chính xác tình trạng. Hiện nay các tiêu chuẩn được nhà nước quy định rõ để các đơn vị thực hiện theo và người dân cũng tìm ra được việc kiểm tra đầy đủ chưa.

Các tiêu chuẩn kiểm định cho thang máy:

 • QCVN02:2011/BLĐTBXH, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lĩnh vực an toàn lao động cho thang máy điện
 • QCVN 07:2012/BLĐTBXH, Quy chuẩn quốc gia về an toàn lao động cho thiết bị nâng
 • QCVN 18:2013/BLĐTBXH, Quy chuẩn quốc gia về an toàn lao động cho thang máy thủy lực
 • QCVN26:2016/BLĐTBXH, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lĩnh vực an toàn lao động cho thang máy điện không có buồng máy
 • QTKĐ21:2016/BLĐTBXH, Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy điện
 • QTKĐ22:2016/BLĐTBXH, Quy trình kiểm định kỹ thuật về an toàn thang máy thủy lực
 • QTKĐ23:2016/BLĐTBXH, Quy trình kiểm định kỹ thuật về an toàn thang máy chở hàng (dumnwaiter)
 • QTKĐ24:2016/BLĐTBXH, Quy trình kiểm định kỹ thuật về an toàn thang máy điện không có phòng máy
 • TCVN6904:2001, Thang máy điện. Phương pháp thử – Các yêu cầu an toàn về cấu tạo – phương pháp thử
 • TCVN6396-3:2010, Thang máy chở hàng dẫn động điện. Yêu cầu về cấu tạo -lắp đặt
 • TCVN7550:2005, Cáp thép dùng cho thang máy. Những yêu cầu tối thiểu
 • TCVN6905:2001, Thang máy thủy lực với phương pháp thử và yêu cầu an toàn về cấu tạo – lắp đặt
 • TCVN7628:2007 (ISO 4190),: Lắp đặt thang máy
 • TCVN5867:2009, Thang máy, cabin, đối trọng và ray dẫn hướng về các yêu cầu an toàn
 • TCVN9358:2012, Lắp đặt hệ thống nối đất cho công trình công nghiệp với yêu cầu chung
 • TCVN9385:2012, Chống sét cho công trình xây dựng về hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống

Dịch vụ kiểm định an toàn thang máy UY TÍN CHẤT LƯỢNG nhất năm 2021

Quy trình kiểm định an toàn thang máy chi tiết

Kiểm định KV2 sẽ cung cấp cho mọi người chi tiết về cách thức kiểm định thang máy đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cao:

Bước 1: Kiểm tra hồ sơ kỹ thuật của thang máy

Đội ngũ kỹ thuật viên được liên hệ sẽ tới tận nơi để kiểm tra hồ sơ của thang máy về cách chế tạo, lý lịch sử dụng, bản vẽ cấu tạo, bản vẽ nguyên lý hoạt động. Cả hồ sơ về việc lắp đặt, hoàn công, các biên bản kiểm định trước đó, hồ sơ về các lần thay thế, sửa chữa, việc bảo trì và vận hành ra sao.

Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật

Tiếp bước sau thì đội ngũ kỹ sư sẽ xem toàn bộ tổng thể hệ thống thang máy chi tiết từng bộ phận có phù hợp với hồ sơ không. Kiểm tra xem hoạt động có ổn định, bộ phận nào gặp vấn đề gì, kết cấu có bị thay đổi, biến dạng, xuống cấp không. Đồng thời kiểm tra về hệ thống thủy lực xem có tốt nữa không.

Kiểm tra thang máy cẩn thận từng bộ phận

Bước 3: Thử nghiệm thang máy

Nếu bước kiểm tra hệ thống nêu trên đạt chuẩn thì thợ sẽ thử không tải thang máy xem hoạt động có ổn định không.Tiếp tục thử ở chế độ tải trọng ở mức 100% tải định mức và 125%. Đánh giá hệ thống còn mạnh mẽ không, cơ cấu an toàn ổn và bảo hiểm của thang máy khi thử nghiệm xong thế nào.

Bước 4: Xử lý kết quả kiểm định thang máy

Hoàn thiện xong kiểm định thì đơn vị kiểm định lập biên bản theo mẫu quy định ghi đầy đủ thông tin tình trạng vừa kiểm tra. Có làm văn bản kiến nghị, khắc phục tình trạng hư hại thang máy nếu có.

Sau đó thì đơn vị sẽ dán tem đã kiểm định, thông qua bản kiểm tra và ban hành kết quả kiểm định đạt. Chủ tòa nhà an tâm sử dụng thang máy nếu vẫn vận hành tốt.

Dịch vụ kiểm định an toàn thang máy UY TÍN CHẤT LƯỢNG nhất năm 2021

Trung tâm kiểm định KV2 – Dịch vụ kiểm định thang máy uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định cho thang máy nhưng có nơi uy tín, có nơi làm việc tắc trách. Để an tâm đến đúng địa chỉ nổi tiếng uy tín thì hãy đến với Công ty Kiểm định KV2 nhé. Đơn vị đã được nhà nước cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực kiểm định thang máy.

Liên hệ Kiểm định KV2 thực hiện kiểm định thang máy an toàn

Người dân an tâm sử dụng dịch vụ kiểm định chất lượng, kỹ thuật chính xác từ chi tiết nhỏ nhất. Quy trình kiểm định chuyên nghiệp, khoa học, an toàn, có kiến nghị khắc phục sẽ thông báo ngay cho chủ nhà. Kiểm định KV2 thực hiện kiểm định cho mọi công trình khắp các tỉnh thành trong cả nước với chi phí cực kỳ hợp lý. Nếu có nhu cầu bạn liên hệ ngay để được hỗ trợ kịp thời.

Bài viết đã gửi tới mọi người thông tin về hoạt động kiểm định thang máy là gì, thực hiện quy trình ra sao rồi nhé. Nếu cần được tư vấn, hỗ trợ ngay thì bạn kết nối với Công ty Kiểm định KV2 nhanh chóng, công ty hoạt động 24/7.

Trần Thanh Liêm

CEO Trần Thanh Liêm - Người sáng lập và điều hành Công ty Huấn Luyện và Kiểm Định An Toàn KV2. Với mong muốn đảm bảo an toàn cho người lao động và hạn chế những rủi ro cho công ty, doanh nghiệp.

Leave your Comments