0901.363.748

Chứng Nhận Hợp Chuẩn Là Gì? Các Phương Thức Đánh Giá Chứng Nhận Hợp Chuẩn

Chứng Nhận Hợp Chuẩn Là Gì? Các Phương Thức Đánh Giá Chứng Nhận Hợp Chuẩn

Chứng nhận hợp chuẩn là việc xác nhận một đối tượng phù hợp theo tiêu chuẩn tương ứng trong lĩnh vực mà đối tượng đó đang hoạt động. Về nguyên tắc, đề nghị được đánh giá để đạt chứng nhận hợp chuẩn là quá trình hoàn toàn tự nguyện, nhưng trong một số trường hợp, nó trở thành bắt buộc theo yêu cầu của khách hàng. Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, Kiểm Định KV2 sẽ cung cấp những thông tin quan trọng này ngay bên dưới.

Chứng nhận hợp chuẩn là gì?

Chứng nhận hợp chuẩn là việc xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng. Nói một cách dễ hiểu thì giấy chứng nhận này là kết quả từ hoạt động đánh giá nhằm xác định sản phẩm có phù hợp để lưu hành trên một thị trường nào đó không. 

Để đánh giá sản phẩm so với hệ thống tiêu chuẩn, việc lựa chọn được phương pháp đánh giá nào hoàn toàn do tổ chức chứng nhận tương ứng, tổ chức, cá nhân (CBHC) công bố hợp chuẩn hoặc quyết định nhưng phải phù hợp với đối tượng chứng nhận để đảm bảo độ tin cậy của kết quả đánh giá.

 • Tiêu chuẩn hợp chuẩn của quốc gia có ký hiệu: TCVN
 • Tiêu chuẩn cơ sở có ký hiệu: TCCS
Tiêu chuẩn hợp chuẩn của quốc gia có ký hiệu: TCVN
Tiêu chuẩn hợp chuẩn của quốc gia có ký hiệu: TCVN

Tại sao các doanh nghiệp cần giấy chứng nhận hợp chuẩn?

Việt Nam chính thức gia nhập WTO vào ngày 22/09/2011, tạo cơ hội lớn cho hàng hóa, sản phẩm của nước ta ra thị trường thế giới. Tuy nhiên, để phát huy tối đa thế mạnh trong điều kiện lý tưởng này, doanh nghiệp Việt Nam cần liên tục cải tiến sản xuất, đảm bảo sản phẩm, dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế để đáp ứng yêu cầu khắt khe về chất lượng của ngành tại nhiều thị trường trên thế giới.

Các tiêu chuẩn có thể được chứng nhận bao gồm tiêu chuẩn trong nước, tiêu chuẩn quốc gia (TCVN); tiêu chuẩn quốc tế (ISO, IEC, EN,…); tiêu chuẩn nước ngoài (ASTM, DIN, BS, JIS, v.v….). Một số loại giấy chứng nhận đủ điều kiện phổ biến hiện nay là:

 • Chứng nhận sản phẩm trong các nhóm ngành chế biến, sản xuất phù hợp tiêu chuẩn.
 • Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, gia công chế biến đạt tiêu chuẩn.
 • Chứng nhận dịch vụ hoặc quy trình phù hợp tiêu chuẩn.

Công Ty Cổ Phần Huấn Luyện Và Kiểm Định An Toàn KV2 là công ty hàng đầu về huấn luyện và kiểm định kỹ thuật an toàn lao động. Công tác giám định, thử nghiệm và hiệu chuẩn theo các chuẩn mực quốc tế ISO/IEC 17020 và ISO/IEC 17025. Ngoài ra còn tổ chức cấp chứng nhận hợp chuẩn. Bao gồm chứng nhận tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), tiêu chuẩn nước ngoài (JIS, ASTM, BS…); hoặc tiêu chuẩn khu vực (CE, IEC…). 

Chứng nhận hợp chuẩn giúp doanh nghiệp dễ tạo niềm tin với khách hàng hơn
Chứng nhận hợp chuẩn giúp doanh nghiệp dễ tạo niềm tin với khách hàng hơn

Các phương thức đánh giá chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn

Việc đánh giá chứng nhận phù hợp căn cứ trên quy định quốc gia được thực hiện theo một trong các phương thức sau:

 • Phương thức 1: Kiểm tra mẫu điển hình.
 • Phương thức 2: Thử nghiệm mẫu điển hình kết hợp đánh giá quy trình sản xuất. Thông qua phát hiện và giám sát mẫu lấy trên thị trường.
 • Phương thức 3: Thử nghiệm mẫu điển hình kết hợp với đánh giá quy trình sản xuất. Giám sát bằng các mẫu thử nghiệm lấy tại nơi sản xuất và kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất.
 • Phương thức 4: Thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quy trình sản xuất. Giám sát bằng cách lấy mẫu thử nghiệm lấy tại nơi sản xuất và trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất.
 • Phương thức 5: Thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quy trình sản xuất. Giám sát bằng cách lấy mẫu thử nghiệm lấy tại nơi sản xuất; hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất.
 • Phương thức 6: Đánh giá và giám sát định kỳ hằng năm trên hệ thống quản lý.
 • Phương thức 7: Sản phẩm, hàng hóa được thử nghiệm, kiểm định và đánh giá.
 • Phương thức 8: Kiểm tra, kiểm định lại toàn bộ sản phẩm, hàng hóa.

Ở Việt Nam thì các phương thức 1, 5, 7 được ứng dụng vô cùng phổ biến trên các đối tượng là hàng hóa nội địa và hàng hóa nhập khẩu. 

Căn cứ kết quả đánh giá sự phù hợp, Công Ty Cổ Phần Huấn Luyện Và Kiểm Định An Toàn KV2 sẽ cấp Giấy chứng nhận cho đối tượng được đánh giá. Doanh nghiệp đã có toàn quyền sử dụng dấu tiêu chuẩn trong sản phẩm, hàng hóa, bao bì sản phẩm, hàng hóa, tài liệu sản phẩm.

Công Ty Cổ Phần Huấn Luyện Và Kiểm Định An Toàn KV2 là đơn vị cấp chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn uy tín
Công Ty Cổ Phần Huấn Luyện Và Kiểm Định An Toàn KV2 là đơn vị cấp chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn uy tín

Lợi ích của doanh nghiệp khi có giấy chứng nhận hợp chuẩn

Người tiêu dùng hiện nay khi mua sản phẩm luôn quan tâm tới chất lượng và sự an toàn của sản phẩm. Việc người kinh doanh sản xuất có giấy chứng nhận hợp chuẩn mang lại những lợi ích không thể phủ nhận. Điển hình như:

 • Sử dụng dấu chất lượng trực tiếp trên sản phẩm, bao bì hoặc tài liệu cho mục đích quảng cáo và khuyến mãi.
 • Bằng chứng về nỗ lực cải tiến sản xuất. Đảm bảo sản phẩm và dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Có thể xuất khẩu sang nhiều thị trường yêu cầu chất lượng khắt khe trên toàn thế giới.
 • Sử dụng chứng chỉ làm hồ sơ mời thầu để tăng khả năng trúng thầu.
 • Tăng niềm tin cho khách hàng.
 • Nâng cao uy tín, sức cạnh tranh của doanh nghiệp. Tạo cơ hội lớn cho hàng hóa, sản phẩm của doanh nghiệp được tiếp xúc người tiêu dùng quốc tế.
 • Tiết kiệm chi phí kiểm nghiệm; sản phẩm có Giấy chứng nhận và Dấu kiểm định có thể được xem xét miễn giảm kiểm định.
 • Giảm thiểu chi phí trong quá trình xử lý sản phẩm lỗi, hỏng.
 • Dấu hợp chuẩn là “chìa khóa” để đưa sản phẩm ra thị trường các nước thông qua các hiệp định thừa nhận song phương và đa phương.
Người tiêu dùng hiện nay khi mua sản phẩm luôn quan tâm tới chất lượng và sự an toàn của sản phẩm
Người tiêu dùng hiện nay khi mua sản phẩm luôn quan tâm tới chất lượng và sự an toàn của sản phẩm

Dịch vụ Chứng nhận hợp chuẩn chuyên nghiệp, uy tín – Kiểm định KV2

Chương trình Chứng nhận hợp chuẩn của Kiểm Định KV2 được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế. Có phương pháp, quy trình rõ ràng, được đánh giá và công nhận bởi BOA, IAF. Đây là hai thành viên của Diễn đàn các tổ chức công nhận đánh giá. Giấy chứng nhận từ đơn vị chúng tôi sẽ trở thành bằng chứng tin cậy về chất lượng và an toàn của sản phẩm. Người tiêu dùng có thể nhận biết điều này thông qua Dấu chứng nhận và Dấu chất lượng Việt Nam do Kiểm định KV2 cấp trên các sản phẩm được chứng nhận.

Có nhiều lý do để chọn Kiểm Định KV2 trở thành sự lựa chọn hàng đầu của thương gia, cơ sở sản xuất Việt Nam:

 • Hệ thống chứng nhận của được công nhận trên toàn cầu. Doanh nghiệp có thể sử dụng chứng chỉ để khẳng định uy tín, chất lượng sản phẩm, quảng bá, ký kết hợp đồng trên thị trường trong nước và quốc tế.
 • Kiểm Định KV2 là một trong những đơn vị tiên phong trong việc chứng nhận các sản phẩm kết cấu/ thiết bị phức tạp, có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn. Chẳng hạn như: Thanh chắn an toàn giao thông cho cống bê tông, sóng máy phát, van chống sét,thùng đựng hàng, nắp hố ga, trụ cứu hỏa,…
 • Kiểm Định KV2 là tổ chức chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam (TCVN). Các tiêu chuẩn chứng nhận bao gồm JIS, ASTM, BS,… Và các tiêu chuẩn nước ngoài khác hoặc tiêu chuẩn khu vực CE, IEC,… 
 • Các chuyên gia của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm và kiến ​​thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực. Đảm bảo thực hiện đúng quy trình chuẩn, đánh giá khách quan, đáng tin cậy và luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.
 • Kiểm Định KV2 có hệ thống phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn riêng đáp ứng các lĩnh vực: VLXD, thiết bị an toàn, thức ăn chăn nuôi, thực phẩm, dệt may, hóa chất… Chúng tôi hoàn toàn đủ khả năng hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.
 • Kiểm Định KV2 đảm bảo thời gian triển khai và chứng nhận nhanh chóng với chi phí hợp lý dựa trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn ISO/IEC.
Giấy chứng nhận đủ điều kiện kiểm định an toàn của Kiểm Định KV2 do Bộ Lao Động cấp
Giấy chứng nhận đủ điều kiện kiểm định an toàn của Kiểm Định KV2 do Bộ Lao Động cấp

Trên đây là những thông tin về chứng nhận hợp chuẩn Kiểm Định KV2 muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Mong rằng qua bài viết này bạn đã phần nào nắm được các thông tin cơ bản như các phương thức đánh giá, lợi ích giấy chứng nhận này mang lại cho doanh nghiệp. 

Nếu bạn đang cần giấy chứng nhận hợp chuẩn, hãy liên hệ Kiểm Định KV2 ngay. Chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp bạn khẳng định giá trị, tăng sức mạnh sản phẩm khi xuất hiện trên thị trường.

Công Ty Cổ Phần Huấn Luyện Và Kiểm Định An Toàn KV2

 • Hotline: 0901.36.37.48 – 0966.05.44.66
 • Email: di.kiemdinhantoan@gmail.com
 • Website: kiemdinhkv2.com
 • Địa Chỉ: 488/29/33 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Kiểm Định KV2
Average rating:  
 0 reviews

Leave your Comments