0901.363.748

Giám sát an toàn là gì? Trách nhiệm của cán bộ giám sát?

Giám sát an toàn là gì? Trách nhiệm của cán bộ giám sát?

Giám sát an toàn là gì, hiện nay trên thị trường đơn vị nào thực hiện công việc giám sát này hiệu quả – uy tín? Khi bạn muốn làm công việc giám sát này thì các tổ chức, cá nhân cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào. Bạn quan tâm những công việc này thì trong bài viết của KV2 dưới đây sẽ làm rõ.

Giám sát an toàn là gì?

Giám sát an toàn là gì?
Giám sát an toàn là gì?

Giám sát an toàn chỉ về trách nhiệm pháp lý theo luật về an toàn, đảm bảo sức khỏe nghề nghiệp cho công nhân viên làm việc trong đơn vị, tổ chức, khu vực nào đó. Công việc này thường do chủ thầu, quản lý thực hiện theo dõi các hoạt động tại công trình, doanh nghiệp nhằm ngăn chặn hành vi cẩu thả, mất an toàn. Điều đó đảm bảo tuân thủ theo đúng quy trình làm việc an toàn, có hiệu quả cao.

Giám sát các hoạt động nếu có bất cứ nguy hiểm nào có thể đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời. Hạn chế tối đa các thiệt hại về người và tài sản cũng đảm bảo cho hoạt động đơn vị suôn sẻ.

Chức năng và nhiệm vụ của cán bộ giám sát an toàn

Cán bộ đảm nhiệm chức giám sát về an toàn tại khu vực hoặc đơn vị cần phải thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nhiệm vụ của cán bộ bao gồm rất nhiều việc khác nhau mang tính bao quát, KV2 sẽ nêu chi tiết bên dưới đây:

Tiến hành định hướng và đào tạo công nhân viên

Cán bộ giám sát đào tạo nhân viên về an toàn nơi làm việc
Cán bộ giám sát đào tạo nhân viên về an toàn nơi làm việc

Cán bộ giám sát tiến hành định hướng công việc cho công nhân viên biết việc, hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng tốt. Đối với nhân viên mới vào chưa có kinh nghiệm sẽ được tổ chức đào tạo bài bản. Phổ biến kiến thức về an toàn lao động cho từng người, tổ chức các chương trình thực hành về an toàn. 

Phân công trách nhiệm, giao quyền cho các vị trí đảm bảo thực hiện tốt an toàn, vệ sinh lao động. Xây dựng hệ thống phân tích những yếu tố nguy hiểm trong nơi làm việc. Phân tích các cách ứng biến, hệ thống thông tin quan trọng, hệ thống ứng cứu và cách khắc phục hậu quả. 

Giám sát an toàn trên diện rộng

Cán bộ quản lý trực tiếp giám sát vấn đề an toàn lao động toàn khu vực làm việc. Đồng thời thực thi quy trình làm việc an toàn, nhắc nhở công nhân viên làm việc hiệu quả, đúng kỹ thuật, tránh sự cố nếu không sẽ bị kỷ luật.

Thông báo quy chế khen thưởng và kỷ luật

Cán bộ giám sát về an toàn thông báo quy chế khen thưởng, kỷ luật nơi làm việc để toàn bộ nhân viên nắm bắt. Và thực thi những quy chế này theo định kỳ đảm bảo công bằng nơi làm việc.

Giám sát sử dụng máy móc, thiết bị

Thực hiện việc giám sát, kiểm tra việc sử dụng, vận hành máy móc, trang thiết bị nơi làm việc có đáp ứng yêu cầu về an toàn. Hướng dẫn công nhân viên vận hành an toàn nếu chưa rõ.

Ngăn chặn các mối nguy hiểm

Phát hiện và ngăn chặn các điều kiện, mối nguy hiểm rình rậm phát sinh ở nơi làm việc. Không cho sự cố xảy ra hoặc nếu bất ngờ xảy ra có thể ứng biến nhanh chóng giảm thiểu rủi ro. 

Cán bộ giám sát có trách nhiệm nhắc nhở công nhân viên về những vị trí, những tình huống có thể xảy ra nguy hiểm để phòng tránh. Đồng thời tìm ra, báo cáo lên cấp lên và khắc phục các mối nguy không an toàn.

Điều tra tai nạn nơi làm việc

Người giám sát có trách nhiệm phải điều tra các tai nạn xảy ra ở trong nơi làm việc. Nhân viên bị thương do nghệ nghiệp cần tổng hợp và báo cáo cho Dịch vụ Y tế Nghề nghiệp (OMS) ngay.

Thúc đẩy nhân viên nhanh chóng trở lại làm việc

Khích lệ nhân viên nhanh chóng quay trở lại làm việc sớm, đảm bảo đúng tiến độ. Nếu nhân viên vắng mặt lâu thường khả năng nghỉ luôn sẽ cao. Cho nên cần có cơ chế tạo điều kiện và nhắc nhở để nhân viên đều quay về làm việc đúng vị trí.

Yêu cầu về tổ chức, cá nhân đảm nhiệm giám sát an toàn 

Cán bộ giám sát phải có năng lực và chuyên môn về an toàn lao động
Cán bộ giám sát phải có năng lực và chuyên môn về an toàn lao động

Tổ chức, cá nhân thực hiện giám sát về an toàn, vệ sinh thực phẩm cần đáp ứng được một số yêu cầu nhất định trong nghề. Những yêu cầu công việc này nhằm lựa chọn người đủ năng lực, trách nhiệm với nghề: 

  • Bên giám sát đã được đào tạo bài bản về nghiệp vụ giám sát về an toàn lao động, có nhiều năm kinh nghiệm trên thực tế
  • Đủ năng lực thực hiện việc phân tích, dự đoán, nhìn thấy rõ được các yếu tố nguy hiểm có thể xảy ra ở nơi làm việc
  • Có trách nhiệm trong công việc, chăm chỉ, khách quan, thật thà 
  • Hiểu rõ về pháp luật hiện hành về an toàn lao động, bảo hộ lao động 
  • Hiểu về an toàn môi trường làm việc, quy trình sử dụng, vận hành máy móc, vật tư thiết bị nơi thi công
  • Giao tiếp, truyền đạt tốt, có tài quản lý khiến người khác nghe và phục tùng.

Kinh nghiệm giám sát an toàn của Kiểm Định KV2

Giam SaLiên hệ KV2 cung cấp dịch vụ giám sát an toànt An Toan 4
Liên hệ KV2 cung cấp dịch vụ giám sát an toàn

Bạn đang cần liên hệ với bên giám sát an toàn có kinh nghiệm lâu năm, cán bộ làm việc uy tín? CÔNG TY CỔ PHẦN HUẤN LUYỆN VÀ KIỂM ĐỊNH AN TOÀN KV2 là đơn vị nổi bật trong lĩnh vực giám sát về an toàn.

Bạn có thể liên hệ để được tư vấn rõ hơn về công việc cũng như các cam kết. Công ty KV2 có đội ngũ chuyên viên, kỹ sư giám sát chuyên môn và năng lực cực kỳ tốt đảm bảo thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Giúp ích cho công việc của đơn vị bạn được suôn sẻ và hoàn thành đúng hạn.

Trên đây là thông tin về công việc giám sát an toàn là gì, trách nhiệm của cán bộ giám sát về an toàn gồm những gì. Khi bạn hiểu rõ hơn, nếu sắp tới có dự án cần người đảm nhiệm vị trí này hãy liên hệ với Kiểm Định KV2 nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa Chỉ: 488/29/33 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0901.36.37.48 – 0966.05.44.66
  • Email: di.kiemdinhantoan@gmail.com
Kiểm Định KV2
Average rating:  
 0 reviews

Leave your Comments