0901.363.748

Tiến hành kiểm tra container như thế nào?

Tiến hành kiểm tra container như thế nào?

Kiểm tra container là một trong những công việc quan trọng nhằm đánh giá chất lượng của thiết bị như thế nào. Cần phải có kết quả xem có đạt hay không đạt trước khi đi vào sử dụng. Trong nội dung bài viết của KV2 sẽ nêu rõ về cách thức kiểm tra như thế nào.

Kiểm tra container rỗng là gì?

Kiểm tra chất lượng Container rỗng
Kiểm tra chất lượng Container rỗng

Kiểm tra container rỗng là công việc tiến hành kiểm tra chất lượng của thiết bị này. Công việc thực hiện bởi đơn vị chuyên môn để phát hiện các lỗi, sai sót của container trước khi đưa vào sử dụng. 

Kiểm tra các và thử nghiệm các yếu tố kỹ thuật của thiết bị sau: 

 • Container chở hàng khô
 • Container đẳng nhiệt
 • Container chở hàng lỏng.

Tiêu chuẩn áp dụng việc kiểm tra các container

Việc áp dụng việc kiểm tra chất lượng, kỹ thuật các container được các đơn vị thực hiện theo tiêu chuẩn quy định bởi cơ quan chính quyền. Và các tiêu chuẩn này phải nắm rõ để không làm thiếu sót, sai phạm: 

 • QCVN 38: 2015/BGTVT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về việc thực hiện kiểm tra và chế tạo container cho phương tiện vận tải.
 • TCVN 7552-1: 2005 (ISO 1496-1: 1990):  Tiêu chuẩn kiểm tra về container vận chuyển loạt 1
 • ISO 1496-1: 2013(E)
 • BS EN 12079:2006 Part 1, 3
 • QTKT 04:2018/SITC: Tiêu chuẩn về quy trình kiểm tra không phá hủy bằng cách thức từ tính (MPI).

Quy trình thực hiện kiểm tra về container

Việc thực hiện cách thức kiểm tra về chất lượng của container có quy trình cụ thể. Và quy trình này bao gồm có nhiều bước khác nhau nhằm đảm bảo không bỏ sót bất cứ yếu tố nào: 

Bước 1: Kiểm tra về hồ sơ kỹ thuật

Đầu tiên là bước tiến hành kiểm tra về hồ sơ kỹ thuật của container cần được thực hiện chi tiết. Kiểm tra sự phù hợp hồ sơ về thuyết minh các đặc điểm kỹ thuật. Về tính bền của kết cấu, bản vẽ chỉ dẫn chi tiết vật liệu mà container sử dụng. Thông tin về kích thước, bố trí kết cấu và sự liên kết giữa chúng. 

Bước 2: Kiểm tra về tính kỹ thuật

Chuyên viên sẽ tiến hành bước kiểm tra về kỹ thuật ở bên trong và cả bên ngoài của container. Xem xét các khuyết điểm, lỗi, các biến dạng hình dọc từng bộ phận để có hướng xử lý. Cụ thể; 

Kiểm tra chi tiết các bộ phận container
Kiểm tra chi tiết các bộ phận container

Kiểm tra bên ngoài/ gầm/ khung dầm

Tiến hành chú ý kỹ phía bên ngoài của xe bao quát có hiện tượng hư hỏng hoặc sai sót kỹ thuật. Xem xét các vết nứt, rách, trầy xước, lỗ thủng, biến dạng, tìm hiểu nguyên do. 

Kiểm tra bên trong/ bên ngoài cửa

Xem xét về độ kín nước bằng việc khép kín cửa container từ bên trong, xem các tia sáng có lọt qua nhiều hay không. Từ đó có thể phát hiện được về lỗ thủng hoặc khe nứt. 

Tiến hành xem xét các đinh tán, ri vê ngay chỗ có gắn lỗ khóa niêm phong. Kiểm tra xem container có bị hư hại nặng, có chắc chắn hay đang bị nhô lên cần phải được khắc phục. 

Đóng mở cánh cửa container xem có khít, thuận tiện. Dùng then cài vào để xem có đảm bảo độ an toàn bảo vệ tài sản bên trong hay không, có để nước tràn vào bên trong không. 

Riêng container chứa hàng đông lạnh cần phải kiểm tra tấm bọc phủ các trang thiết bị khác. Chẳng hạn kiểm tra kỹ về lỗ thông gió, ống dẫn hơi lạnh, bộ phận máy làm lạnh,…

Kiểm tra về mép hông, vách phải và trái, trước

Chủ ý kiểm tra bộ phận méo hông và vách bên phải của container xem có bị gỉ sét, xuống cấp về chất lượng hay không. Nhiều thiết bị khi để lâu ngày bị hư hại bên trong, có lỗ hổng mà không hề hay biết.

Kiểm tra trần/ nóc/ sàn bên ngoài

Tiến hành việc kiểm tra về phần trần container, nóc và sàn bên ngoài có bị hư hại phần nào không. Đây chính là bộ phận quan trọng để bảo vệ được chất lượng và độ bền sản phẩm. 

Kiểm tra sàn bên trong

Chuyên gia sẽ tiến hành việc kiểm tra về sàn bên trong của có sạch sẽ, dính bẩn, có đọng hóa chất ảnh hưởng tới chất lượng. Xem phần sàn có thường xuyên bị tiếp xúc gần mặt đất mà han gỉ, bào mòn đáng kể không. 

Kiểm tra chất lượng các mối hàn 

Kiểm tra kỹ lưỡng các mối hàn của sản phẩm sử dụng bằng phương pháp từ tính (MPI). Xác định mối hàn có chắc chắn hay bị bào mòn, có vết nứt không chắc chắn để xử lý.

Bước 3: Thử tải container 

Thử tải của container có đạt chuẩn không?
Thử tải của container có đạt chuẩn không?

Bước này các chuyên gia sẽ tiến hành thử tải khi kết quả kiểm tra bên trên vượt yêu cầu tốt. Thử độ bền được làm theo quy định tại Bảng 6 của QCVN 38:2015/BGTVT. Tiền hành kiểm tra về từ tính (MPI) các mối hàn của container sau khi thử tải. 

Bước 4: Xử lý kết quả của công việc kiểm tra cả container

Có kết quả thực hiện kiểm tra container rõ ràng, có xác định trước và sau khi thử nghiệm tải trọng ghi vào biên bản đầy đủ. Báo cáo kiểm tra cho cơ quan có thẩm quyền. 

CÔNG TY CỔ PHẦN HUẤN LUYỆN VÀ KIỂM ĐỊNH AN TOÀN KV2 kiểm tra container

CÔNG TY CỔ PHẦN HUẤN LUYỆN VÀ KIỂM ĐỊNH AN TOÀN KV2 là đơn vị được cấp phép thực hiện kiểm định về thiết bị như container về yêu cầu nghiêm ngặt an toàn lao động. Công ty có thâm niên nhiều năm trong lĩnh vực kiểm định, đội ngũ chuyên viên chuyên môn tốt sẽ đảm bảo thực hiện công việc cẩn thận cho kết quả chính xác. 

Công ty KV2 thực hiện việc kiểm tra container
Công ty KV2 thực hiện việc kiểm tra container

Bài viết được Kiểm Định KV2 tổng hợp thông tin gửi tới mọi người biết rõ về phương pháp tiến hành kiểm tra container. Quy trình thực hiện chi tiết bạn có thể tham khảo để áp dụng hiệu quả trên thực tế.

Thông tin liên hệ

 • Địa Chỉ: 488/29/33 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0901.36.37.48 – 0966.05.44.66
 • Email: di.kiemdinhantoan@gmail.com
Kiểm Định KV2
Average rating:  
 0 reviews

Leave your Comments