0901.363.748

Quy trình để được cấp giấy kiểm định máy đào

Quy trình để được cấp giấy kiểm định máy đào

Giấy kiểm định máy đào là một tư liệu quan trọng xác định được máy đào đạt vượt qua được công đoạn kiểm tra chất lượng và kỹ thuật. Trước khi muốn có được hồ sơ bao gồm giấy kiểm định này, đơn vị có máy phải thực hiện kiểm tra toàn diện thiết bị. Và các bước kiểm tra ra sao, trong phần bên dưới đây KV2 sẽ nêu rõ. 

Khi nào phải kiểm định máy đào? 

Công tác kiểm định máy đào cần được thực hiện vào thời điểm nào phù hợp và thực sự cần thiết? Đây chính là điều mà rất nhiều chủ sở hữu máy quan tâm để thực hiện đúng theo quy định hiện hành và đưa vào sử dụng không có vấn đề trục trặc. 

Máy đào được biết tới là thiết bị sử dụng trong đào xúc đất cho các công trình. Và trước khi đi vào hoạt động sử dụng cần phải kiểm định đánh giá yếu tố kỹ thuật, chất lượng xe. Đảm bảo hoạt động hiệu quả, an toàn cho tài sản và con người. 

Khi nào phải kiểm định máy đào?
Khi nào phải kiểm định máy đào?

Máy đào khi mua về phải tiến hành kiểm định lần đầu nhanh chóng. Sau khi được cấp phép sử dụng sẽ được kiểm định định kỳ theo quy định. Việc kiểm định định kỳ này đảm bảo về các bộ phận hoạt động tốt, phát hiện các sự cố và trục trặc. 

Có kiểm định bất thường nếu nghi ngờ máy đào có sai sót, kém hiệu quả hoặc hư hỏng trong quá trình hoạt động. Việc này ngăn chặn việc máy đào hoạt động kém hiệu quả hoặc gây hại khi có hư hỏng mà không hay biết.

Kiểm định máy khi được sửa chữa, nâng cấp trước khi đi vào sử dụng để đảm bảo vận hành tốt. Hoặc có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền về việc phải tiến hành kiểm định cụ thể. 

Quy trình kiểm định máy đào

Kiểm tra chi tiết các bộ phận và chức năng máy đào
Kiểm tra chi tiết các bộ phận và chức năng máy đào

Việc kiểm định máy đào trước khi có giấy kiểm định máy đào phải thực hiện theo quy trình cụ thể, rõ ràng. Và công tác thực hiện sẽ do cơ quan có chuyên môn và được cấp giấy phép đảm nhiệm để có kết quả chuẩn xác: 

 • Thực hiện kiểm tra về hồ sơ, lý lịch máy đào, các quy chuẩn của đơn vị sản xuất. Nếu kiểm tra định kỳ cần xem lại hồ sơ các lần kiểm tra trước
 • Xem xét, đối chiếu về sự chuẩn xác giữa hồ sơ chế tạo của đơn vị sản xuất, lắp ráp so với thực tế. Chú ý xem các lỗi, trục trặc, hư hỏng của các bộ phận nếu có. 
 • Chủ sở hữu hoặc người vận hành sẽ hoạt động lái thử xe. Kiểm định viên theo dõi khả năng vận hành có đạt không.
 • Sau quá trình thực hiện kiểm định, đơn vị kiểm định sẽ có kết luận máy đạt chuẩn không. Nếu đạt sẽ cấp Giấy chứng nhận kết quả cho đưa xe vào hoạt động.

Kiểm định xong khi nào được nhận giấy kiểm định máy đào?

Sau 5 ngày kiểm định sẽ có hồ sơ kiểm định
Sau 5 ngày kiểm định sẽ có hồ sơ kiểm định

Sau khi công đoạn kiểm định được thực hiện xong toàn bộ các khâu theo quy trình, các bên sẽ ngồi lại để bàn bạc công việc. Kiểm định viên, bên sử dụng máy đào cùng thống nhất ghi vào trong biên bản kiểm định, có chữ ký rõ ràng. Tối đa sau 5 ngày kiểm định xong, chủ máy đào sẽ nhận được hồ sơ kiểm định. 

Bộ hồ sơ kiểm định máy đào gồm những giấy tờ gì?

Sau khi hoàn thành công việc kiểm định cho máy đào, đơn vị kiểm định sẽ cấp hồ sơ chứng nhận đầy đủ. Trong bộ hồ sơ này sẽ bao gồm những giấy tờ cần thiết chứng thực cho việc máy sử dụng ổn định, hiệu quả cao: 

 • Lí lịch sử dụng máy đào
 • Biên bản kiểm định
 • Giấy chứng nhận về kết quả kiểm định
 • Tem kiểm định.

Trong đó Giấy chứng nhận về kết quả kiểm định là một tư liệu rất quan trọng cần phải cất giữ cẩn thận. Bởi trong quá trình sử dụng nếu có sự cố, đây cũng là căn cứ để chứng minh chất lượng và độ an toàn của xe khi sử dụng. Trên thực tế có không ít trường hợp có tai nạn hoặc sự cố xảy ra, bên thiệt hại quy trách nhiệm do máy đào hỏng hóc, kém chất lượng dẫn tới hậu quả. 

Cấp giấy chứng nhận về kiểm định máy đào
Cấp giấy chứng nhận về kiểm định máy đào

Cho nên việc có giấy chứng nhận đã kiểm định này chính là tư liệu quan trọng để bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu và vận hành máy đào trong các công trình thực hiện. Giấy chứng nhận này có thời hạn trong thời gian chưa tới lần kiểm định định kỳ tiếp theo.

Đơn vị nào kiểm định máy đào uy tín hiện nay?

Thị trường có nhiều đơn vị thực hiện công tác kiểm định máy đào nhưng bạn phải cẩn thận để lựa chọn nơi uy tín để giao phó. Việc lựa chọn Công ty có kinh nghiệm dày dặn trong công tác kiểm định thiết bị xây dựng, đảm bảo an toàn lao động là mốt điều rất quan trọng, hiện tại đối với chúng tôi.

Kiểm Định KV2 đã được cấp giấy phép chính thức trong lĩnh vực kiểm định, đủ quyền hạn để tổ chức các chương trình kiểm định và cấp giấy chứng nhận cho các đơn vị có nhu cầu. Với đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn tốt đảm bảo kiểm tra máy đào chi tiết, đúng quy trình.

Có sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho kiểm định. Hồ sơ và giấy kiểm định máy đào được cấp dựa trên kết quả chân thực của lần kiểm định. Cam kết không tư lợi, không ghi sai trái thông tin vì bất cứ lý do khách quan nào khác. 

Khách hàng được lựa chọn hình thức mang máy tới tận trung tâm để kiểm định. Hoặc liên hệ để cán bộ tới địa điểm cần kiểm định máy đào theo yêu cầu cụ thể. Chi phí dịch vụ cam kết hợp lý và cạnh tranh. 

Với thông tin về quy trình để được cấp giấy kiểm định máy đào nêu trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về công tác này rồi phải không. 

Thông tin liên hệ

 • Địa Chỉ: 488/29/33 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0901.36.37.48 – 0966.05.44.66
 • Email: di.kiemdinhantoan@gmail.com
Kiểm Định KV2
Average rating:  
 0 reviews

Leave your Comments