0901.363.748

Cách sử dụng Thang Máy

Cách sử dụng Thang Máy

Thang máy đã trở nên không quá xa lạ đối với con người ngày nay. Tuy nhiên, bạn đã biết đến những cách sử dụng thang máy đúng chuẩn của các loại thang máy khác nhau chưa? Để giúp bạn khỏi bỡ ngỡ với những thay đổi. Ngay tại bài viết này, Kiểm Định KV2 sẽ giúp bạn giải đáp cặn kẽ.

Hướng dẫn sử dụng thang máy an toàn

Bên ngoài thang máy 

Bên ngoài thang máy có một bảng điều khiển khá dễ hiểu, trẻ em từ 4 tuổi có thể sử dụng được. Bảng nút được bố trí bên ngoài thang máy sẽ có 2 nút: đi lên và đi xuống. Đối với tầng trên cùng sẽ không hiển thị được nút thang máy đi lên. Và ngược lại đối với tầng dưới cùng cũng như vậy.

Cach Su Dung Thang May
Cách sử dụng bên ngoài thang máy

Cách sử dụng thang máy khi đứng ngoài cabin là bạn muốn đi lên hay đi xuống chỉ cần ấn vào 1 trong 2 nút này và thang máy sẽ tự động di chuyển. Việc của bạn ngay lúc này là ngồi đợi thôi.

Bên trong thang máy

Hệ thống bên trong thang máy được bố trí nhiều nút hơn. Những nút bạn có thể thấy là tổng số tầng của tòa nhà, nút gọi khẩn cấp, nút thông báo nếu gặp bất trắc.

Ngoài ra cũng sẽ có những nút như mở thang máy (<>), nút đóng cửa thang máy (><), đèn hiển thị gồm đèn báo tầng, đèn báo chiều di chuyển của thang máy. Các bước sử dụng thang máy cụ thể bên trong cabin như sau:

  • Sau khi bạn ấn nút lệnh thang máy bên ngoài cabin, nếu thang máy di chuyển cùng chiều của bạn thì sẽ dừng ở tầng của bạn. Việc của bạn chỉ cần bước vào thang máy. Nếu như thang máy di chuyển ngược hướng với bạn thì khi đến tầng của bạn thang máy và sẽ quay lại ngay sau đó để đón bạn.
  • Khi bước vào thang máy việc đầu tiên bạn nên làm là tìm bảng điều khiển bên trong thang máy. Thường bảng điều khiển sẽ được nằm phía bên tay phải thang máy. Bạn ấn vào số tầng bạn muốn đến, sau đó ấn vào nút đóng thang máy (><). Và đứng yên đợi đến khi đèn hiển thị tầng của bạn, thang máy mở cửa.
Huong Dan Su Dung Thang May
Hướng dẫn sử dụng bên trong thang máy

Cách sử dụng thang máy trên vô cùng dễ hiểu đúng không nào? Bây giờ thì bạn chỉ cần thực hiện đúng theo quy trình trên mà thôi. Và đừng quên những nội quy sử dụng thang máy tại mỗi tòa nhà, chung cư sẽ khác nhau. Bạn cần cập nhật và điều chỉnh hành vi khi sử dụng thang máy cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Quy trình bảo trì thang máy: Thời hạn và 5 bước kiểm tra

Cấu tạo của thang máy và nguyên lý hoạt động

Hướng dẫn sử dụng thang máy công nghệ

Đời sống, công nghệ càng ngày càng phát triển, thang máy hiện nay không chỉ còn là những loại thang máy truyền thống. Đối với những loại thang máy công nghệ mới hiện nay cần thực hiện gì. Cùng theo dõi tiếp bài viết nhé!

Thang máy sử dụng thẻ từ

Cach Su Dung Thang May The Tu
Cách sử dụng thẻ từ đi thang máy

Phía bên trong cabin thang máy sẽ được bố trí thẻ từ hoặc vân tay. Bạn chỉ cần áp thẻ từ lên cái khung hình chữ nhật trong bảng điều khiển bên trong cabin và ấn số tầng bạn muốn đến. Thực hiện quy trình sử dụng thang máy như trên.

Thang máy sử dụng smartphone

Đối với loại thang máy này bạn cần down app trên CH-Play hoặc Appstore của hãng, bạn dùng theo hướng dẫn trên app và gọi thang máy di chuyển.

Su Dung Thang May Smartphone
Cách sử dụng thang máy kết nối với điện thoại

Khi sử dụng thẻ từ thì bạn sẽ dễ quên, bị thất lạc nhưng khi sử dụng App thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, bạn không cần lo lắng chuyện mất thẻ nữa.

Thang máy không dây cáp

Đối với loại thang máy này có thể di chuyển cả sang trái và sang phải. Tất cả hoạt động dựa trên sự theo dõi của phần mềm. Thang máy không dây cáp chưa được đưa vào sử dụng rộng rãi. 

Những chia sẻ liên quan đến cách sử dụng thang máy, hy vọng sẽ giúp bạn khỏi ngỡ ngàng và lúng túng. Bất cứ những thắc mắc liên quan đến kiểm tra, bảo trì thang máy bạn có thể liên hệ ngay đến KV2 – Dịch vụ kiểm định thang máy chất lượng và uy tín.

Leave your Comments