0901.363.748

Quản trị chất lượng là gì? Tổng hợp quản trị về chất lượng

Quản trị chất lượng là gì? Tổng hợp quản trị về chất lượng

Trong hoạt động sản xuất, kinh doanh rất quan trọng việc quản trị chất lượng. Các cá nhân, doanh nghiệp luôn nghiên cứu kỹ về nội dung này để đảm bảo thực thi cho tốt để làm bài toán kinh doanh được hiệu quả. Sau đây Kiểm Định KV2 sẽ nêu thông tin chi tiết về vấn đề này.

Khái niệm về quản trị chất lượng

Quan Tri Chat Luong 1
Quản trị chất lượng là gì?

Quản trị chất lượng là những hoạt động phối hợp nhằm định hướng, quản lý, kiểm soát có tổ chức về chất lượng. Định hướng về chất lượng gồm lập chính sách, mục tiêu, kiểm tra chất lượng, đảm bảo và cải tiến chất lượng.
Quản trị là một hệ thống gồm những hoạt động thống nhất được thực hiện có hiệu quả của các đơn vị. Việc triển khai sản phẩm chất lượng sẽ kiểm tra qua thông số từ đó để biết và khắc phục hoặc nâng cao.

Mục tiêu thực hiện quản trị

Quan Tri Chat Luong 2
Mục tiêu của quản trị về chất lượng

Việc thực hiện quản trị về chất lượng nhằm đạt được các mục tiêu nhất định. Các cá nhân, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh cần nắm vững để triển khai:

  • Đảm bảo đồng bộ về chất lượng đáp ứng yêu cầu của khách hàng với chi phí tối ưu.
  • Quản trị chất lượng dịch vụ đi cùng cải tiến điều kiện kỹ thuật, kinh tế của sản phẩm tránh sự lãng phí. Đồng thời khai các tiềm năng để mở rộng thị trường.
  • Cải tiến dịch vụ cùng với gia tăng chất lượng, số lượng sản phẩm.
  • Thu hút và giữ chân khách hàng với các ưu điểm của sản phẩm, dịch vụ qua chất lượng.
  • Giúp sản phẩm được hữu ích, đáp ứng nhu cầu thị trường, tăng doanh thu cho các doanh nghiệp khi kinh doanh hiệu quả.
  • Có kết quả để vạch chiến lược kinh doanh mới.

Nguyên tắc triển khai quản trị về chất lượng

Trong quản trị về chất lượng có nhiều nguyên tắc đảm bảo để triển khai cho tốt. Các doanh nghiệp cần phải tuân thủ xuyên suốt trong quá trình xây dựng, vận hành toàn hệ thống:

Định hướng khách hàng

Các hoạt động trong quản lý nhằm mục đích đem tới giá trị tốt nhất cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu. Và nhiều thương hiệu hướng tới sự nổi trội vượt bậc về sản phẩm, dịch vụ tốt.

Tham gia của mọi người

Con người là nhân tố quan trọng của tổ chức. Cho nên việc tham gia của nhân viên là mắt xích quan trọng để làm nên thành công của công ty. Nhân viên cần được khai thác đúng, quản lý hiệu quả thì sẽ phát huy tối đa thế mạnh, đóng góp cho đơn vị.

Triển khai đúng quy trình

Muốn có kết quả tốt thì các hoạt động cần được quản lý như quy trình khoa học, thống nhất. Công ty phải kiểm soát toàn diện từ nguyên vật liệu, các công đoạn sản xuất và đầu ra để đảm bảo chất lượng.

Không ngừng cải tiến

Quan Tri Chat Luong 3
Nguyên tắc trong quản trị về chất lượng

Công ty phải kiểm tra các công đoạn sản xuất, sản phẩm hoàn thành để xem đạt yêu cầu chưa. Và cập nhật xu hướng mới thị trường cải tiến sản phẩm tốt hơn đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Quản lý các mối quan hệ

Quản lý mối quan hệ tức công ty cần tạo dựng, duy trì, mở rộng quan hệ với nhiều phía. Cụ thể như với khách hàng, đối tác cung ứng, đối tác tiêu thụ hàng hóa…Như vậy sẽ tối ưu được hoạt động hiệu quả.

Quá trình quản trị sản phẩm với các loại hình

Quy trình việc quản trị sản phẩm cho từng loại hình sẽ có sự khác nhau. Cho nên từng công đoạn phải hiểu rõ để thực hiện cho chuẩn xác, tránh các sai sót đáng tiếc xảy ra:

Thiết kế

Phải nắm bắt xu thế thị trường, các mẫu đẹp, hữu ích nhất đề cho thiết kế phù hợp. Tập hợp chuyên gia giỏi thiết kế, làm mẫu, tiến hành sản xuất thử, phân tích chất lượng sản xuất thử, có kế hoạch về sản xuất hàng loạt…

Sản xuất

Khai thác tối đa thiết bị hiện đại, công dụng cao, đưa công nghệ mới sản xuất sản phẩm chất lượng. Kiểm tra kỹ nguyên vật liệu, từng kỹ thuật, quy trình, hạch toán chỉ tiêu sản xuất, chỉ tiêu tổn thất do sai sót khi sản xuất…Từ đó để có kinh nghiệm, số liệu cụ thể thay đổi cho lần sau hiệu quả hơn.

Phân phối

Tổ chức đưa sản xuất ra thị trường rộng rãi, tới tay người tiêu dùng dễ dàng nhất. Công việc như nghiên cứu thị trường để tìm ra cách tiếp cận với khách nhanh nhất. Chẳng hạn qua bán trực tiếp, mở hội chợ, qua tiếp thị online trên các nền tảng mạng xã hội…

Tiêu dùng

Quan Tri Chat Luong 4
Tiêu dùng là mục quan trọng trong quản trị

Khai thác tối đa giá trị của sản phẩm để thỏa mãn nhu cầu với chi phí hợp lý nhất. Nhiệm vụ đề xuất chính sách tác động tới sản xuất để hình thành danh mục mặt hàng hữu ích tiêu dùng. Đề nghị lượng, thể loại mặt hàng cần sản xuất cụ thể. Làm phiếu hoặc hoạt động trưng cầu ý kiến khách hàng về chất lượng sản phẩm để có căn cứ thay đổi phù hợp.

Xem thêm: Dịch vụ Kiểm Định An Toàn.

Trên đây là thông tin Kiểm Định KV2 gửi tới mọi người biết về quản trị chất lượng là gì, nguyên tắc và quy trình thực hiện cần có. Khi hiểu hơn thì áp dụng vào trong sản xuất, phân phối đều hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.
Thông tin liên hệ

  • Địa Chỉ: 488/29/33 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0901.36.37.48 – 0966.05.44.66
  • Email: di.kiemdinhantoan@gmail.com
Kiểm Định KV2
Average rating:  
 0 reviews

Leave your Comments