0901.363.748

Kim chống sét có những sản phẩm nổi bật trên thị trường?

Kim chống sét có những sản phẩm nổi bật trên thị trường?

Kim chống sét là một sản phẩm được nhiều người quan tâm để sử dụng bảo vệ công trình an toàn. Thị trường hiện nay có đa dạng các dòng sản phẩm với thiết kế kiểu dáng, tính năng nổi bật riêng. Bạn muốn hiểu rõ sản phẩm để sử dụng và lựa chọn cho đúng mời theo dõi thông tin cung cấp bên dưới của Kiểm Định KV2.

Tìm hiểu về kim chống sét

Kim Chong Set 1
Kim chống sét là gì?

Kim chống sét là một phần của hệ thống chống sét với cấu tạo từ các vật liệu có tác dụng thu sét và dẫn điện tốt. Kim thường được lắp đặt ở nơi cao nhất của các công trình để thu sét tránh những tác hại nguy hiểm tới con người và tài sản bên dưới cũng như xung quanh. 

Kim này sẽ thu hết các luồng điện để dây dẫn bằng đồng thực hiện truyền điện xuống dưới mặt đất. Vào thời điểm thời tiết có nhiều sấm sét thì kim thu sét chính là thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn cho các công trình và khu dân cư.

Trên thị trường hiện nay hàng chính hãng và hàng giả trà trộn khá nhiều. Cho nên khi có nhu cầu bạn cần tìm hiểu kỹ địa chỉ uy tín và sản phẩm chất lượng cao, tính năng tốt. Như vậy có thể sử dụng tăng cường hiệu quả lớn cho công trình mình bảo vệ và tránh tối đa các tác hại đến bất ngờ.

Phân loại kim chống sét

Có nhiều loại kim chống sét với thiết kế và công năng sử dụng khác nhau. Bên dưới đây sẽ nêu ra các loại kim chính để mọi người cân nhắc sử dụng cho phù hợp với nhu cầu. 

Kim thu sét cổ điển

Dòng kim này được sử dụng cho giải pháp chống sét của công trình xây dựng lắp khi chưa có công nghệ cao như bây giờ. Sản phẩm cấu tạo đơn giản với thanh kim loại phi 14, phi 16, phi 18, chiều dài từ 0.6 – 1.5m. Kim được làm từ vật liệu thép nên bền bỉ. 

Chi phí đầu tư kim tương đối thấp tuy nhiên có nhược điểm là có thể bị ăn mòn rỉ sét dưới tác động từ môi trường bên ngoài. Việc lắp đặt cần yêu cầu kỹ thuật phức tạp, tốn thời gian. 

Kim thu sét hiện đại

Kim Chong Set 2
Kim thu sét hiện đại

Dòng kim thu sét này sử dụng công nghệ phóng tia tiên đạo. Khi có tia sét đánh xuống dưới công trình, ở mũi tên nhọn kim sẽ thu lấy tia sét rồi dẫn xuống bãi tiếp địa, phân tán xung sét vào trong lòng đất. 

Kim thu sét này bảo vệ an toàn cho công trình, giảm tác hại của sét tới công trình. Tuổi thọ cao khi sử dụng và không bị rỉ sét bởi tác động của môi trường bên ngoài. Khi lắp đặt mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên giá bán trên thị trường sẽ cao hơn sản phẩm cổ điển. 

Một số dòng kim chống sét chất lượng tốt

Thị trường có rất nhiều dòng kim chống sét khác nhau tùy vào nhu cầu để người tiêu dùng lựa chọn cho phù hợp. Tổng hợp các dòng kim nổi bật được đánh giá cao sẽ liệt kê bên dưới: 

Kim chống sét ESE PRO

Dòng kim xuất xứ Thổ Nhĩ Kỳ, ứng dụng cho nhiều công trình xây dựng hiện đại. Chẳng hạn như lắp đặt cho nhà dân dụng, trang trại, nhà xưởng, nhà máy, hệ thống cửa hàng… với giá phải chăng. 

Xem thêm:

Chống sét van là gì? Phân loại & tìm hiểu về tiêu chuẩn vận hành

Kim thu sét BAKIRAL

Sản phẩm có xuất xứ Thổ Nhĩ Kỳ, có chất lượng ổn tuy nhiên vẫn có hiện tượng rỉ sét sau thời gian dài sử dụng. Giá thành bán sản phẩm này phải chăng, mẫu mã đa dạng. 

Kim thu sét Liva

Sản phẩm có tác dụng bảo vệ tương đối lớn với bán kính từ 61 – 188m. Được ứng dụng bảo vệ nhiều công trình được an toàn trước thay đổi từ thiên nhiên như bệnh viện, trường học, khu chung cư, văn phòng…

Kim thu sét PROTECTOR

Sản phẩm này của thương hiệu nổi tiếng với chất lượng cao. Bán kính bảo vệ rất lớn, có thể bảo vệ an toàn cho khu dân cư, các công trình như tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, bệnh viện…Đây là một trong những dòng kim chống sét được các chuyên gia đánh giá cao, nên dùng với công trình quy mô lớn, quan trọng. Khắc phục được những hạn chế của các dòng kim khác.

Kim thu sét STORMASTER

Sản phẩm dùng công nghệ cao Di-electrical để chống sét nguy hại tới các công trình mặt đất. Nếu sấm chớp xuất hiện thì hiệu điện thế tăng nhanh khi điện trường tăng. Dựa vào khoảng cách giữa các phần phân cực với nối đất mà tia hộ điện xuất hiện, ion hóa thiết bị. Từ đó phát ra tia tiên đạo bảo vệ công trình. 

Kim thu sét SIGMA

Kim Chong Set 4
Kim thu sét SIGMA cao cấp

Dòng kim ứng dụng công nghệ mới phát xạ sớm tia tiên đạo để ngăn ảnh hưởng từ sét. Sản phẩm cấu tạo với lớp vỏ bằng inox siêu bền bỉ, hoạt động trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. 

Xem thêm: Dịch vụ Kiểm Định An Toàn.

Kim thu sét INGESCO

Sản phẩm INGESCO được dùng cho nhiều công trình dự án, các công trình xây dựng khu vực ở phía nam. Bán kính bảo vệ khác nhau tùy từng dòng, được đánh giá chất lượng tốt. 

Tổng hợp từ bài viết từ Kiểm Định KV2 gửi tới mọi người biết về kim chống sét là gì và có những chủng loại nào đang phân bố trên thị trường. Nếu có nhu cầu sử dụng bạn tham khảo những thông tin hữu ích để có thể phục vụ hiệu quả cho công trình của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN HUẤN LUYỆN VÀ KIỂM ĐỊNH AN TOÀN KV2

  • Địa Chỉ: 488/29/33 Phạm Văn Chiêu, Phường 16, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0901.36.37.48 – 0966.05.44.66
  • Email: di.kiemdinhantoan@gmail.com
Kiểm Định KV2
Average rating:  
 0 reviews

Leave your Comments